1. மூலிகையின் பெயர் -: முள்ளங்கி.
2. தாவரப் பெயர் -: RAPHANUS.
3. தாவரக் குடும்பப் பெயர் -: BRASSICACEAE.
4. பயன்தரும் பாகங்கள் -: கிழங்கு, இலை மற்றும் விதை.
5. வேறு பெயர்கள் -: மூலகம், மற்றும் உள்ளங்கி.
6. வகைகள் -: வெள்ளை முள்ளங்கி, சிவப்பு முள்ளங்கி, மற்றும் மஞ்சள் முள்ளங்கி.
7. வளரியல்பு -: முள்ளங்கி சமைத்துண்ணக்கூடிய கிழங்கினம். மணற்பாங்கான இடத்திலும், வளமான மண்ணில் நன்கு வளரும். குளிர் காலத்தில் மலைப்பிரதேசங்களில் அதிக மகசூல் கொடுக்கும். இதன் கிழங்குகள் முட்டை வடிவத்திலும், சிலிண்டர் வடிவத்திலும், உருண்டை வடிவத்திலும் இருக்கும். கிழங்குகள் இழசாக இருக்கும் போதே பிடுங்கி உபயோகிக்க வேண்டும். முற்றினால் வெண்டாகிவிடும் சமையலுக்குப் பயன்படுத்த முடியாது. இழசாக இருக்கும் போது செடியைப் பிடுங்கி கிழங்கைக் கழுவி விட்டுப் பச்சாயாகவே உப்பு காரம் போட்டுச் சாப்பிடுவார்கள், கடித்துத் தின்ன நன்றாக இருக்கும். இங்கு வெள்ளை முள்ளங்கிப் பயன்கள் கூறப்படுகின்றன. இது விதை மூலம் இனவிருத்தி செய்யப்படுகின்றது. மேட்டுப்பாத்தி அமைத்து மண்ணைப் பக்குவப்படுத்தி விதைகளைத்தூவி பின் 2 அஙுகுல மணல்போட்டு பூவாழியில் தண்ணீர் தெளிக்க வேண்டும். ஈரம் அதிகம் காயாமல் இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும். சில நாட்களில் நாற்றுகள் வளர்ந்த பின் எடுத்துப் பார்களில் நடவேண்டும். அல்லது பார்களின் உச்சியிலும் விதை ஊன்றி முழைக்க வைக்கலாம். சுமார் 45 நாட்கள் முதல் 60 நாட்களுக்குள் முள்ளங்கி பிடுங்கும் தருணம் வந்து விடும். தமிழகமெங்கும் இது பயிரிடப்படுகிறது. விதை எடுக்க மட்டும் முற்ற விடுவார்கள்.
8. மருத்துவப்பயன்கள் -: முள்ளங்கிக் கிழங்கு சிறுநீர் பெருக்கும், குளிர்ச்சியுண்டாக்கும். இலை பசியைத் தூண்டிச் சிறுநீர் பெருக்கித் தாது பலங்கொடுக்கும், விதை காமம் பெருக்கும்.
சமைத்துண்ண அதிமூத்திரம், நீர்தடை, வயிற்று எரிச்சல், ஊதின உடம்பு, குடைச்சல், வாதம், வீக்கம், சுவாசக் காசம், கபநோய், இருமல் ஆகியவை தீரும்.
முள்ளங்கிச்சாறு 30 மி.லி. காலை, மாலை கொடுக்கச் சிறுநீரக் கோளாறு, நீர்தாரைக் குற்றங்கள் நீங்கும்.
இலைச்சாற்றை 5 மி.லி. ஆக நாள்தோறும் 3 வேளை சாப்பிட்டு வர மலக்கட்டு, சிறுநீர்க் கட்டு, சூதகக்கட்டு எளிய வாத நோய்கள் தீரும்.
‘வாதங்கரப்பான் வயிற்றெரிவு சூலை குடல்
வாதங்காசம் ஐயம் வன்தலைநோய்-மோதுநீர்க்
கோவை பன்னோய் பல் கிரந்தி குன்மம் இரைப்புக்கடுப்பு
சாவும் முள்ளங்கிக் கந்தத்தால்.’
என இதன் மருத்துவ குணத்தைக் கூறுகிறார் கும்பமுனி. இந்த முள்ளங்கியால் வாத நோய், நீர்வடியும் படையான கரப்பான், வயிற்றெரிச்சல், நரம்பு சூலை எனப்படும் உடல் நரம்பு வலி, காசநோய், தலைவலி, மயக்கம், ஆஸ்துமா என்ற இரைப்பு, கடுப்பு என்ற சீதபேதி ஆகியன குணமாகும் என்பது பாடல் கருத்தாகும். சிறுநீரகத்தை நன்கு இயக்கும் குணமுடையது. அதனால் சிறுநீரைப் பெருக்கி நீர்கொர்வை என்ற உடல் வீக்கத்தைக் குறைக்கும். வாரம் இருமுறை இதனை உணவில் செர்க்க வேண்டும். பொரியல், சாம்பார் எதுவும் செய்து சாப்பிடலாம். வெள்ளை முள்ளங்கி மிக்க குணமுடையது.
இதனை இடித்து சாறு பிழிந்து 30-50 மி.லி. அளவு காலை, மாலை வெறும் வயிற்றில் குடிக்க வேண்டும். இது சாப்பிடும்போது உணவில் புளி தவிர்க்கவும். மேலே கூறப்பட்ட அனைத்து நோய்களும் குணமாகும். பிற மருந்துகளோடு இது இந்த நோய்களுக்குத் துணை மருந்தாகும்.
கருவுற்ற தாய்மார்கள் இதனை வாரந்தோறும் சாப்பிட்டு வந்தால் பேறு எளிதாகும். சிறுநீர் மிகுதியும் கழியும். கை, கால் வீக்கம் வராது.
இதன் விதையைக் குடிநீராக - காசாயம் செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் தாது விருத்தி உண்டாகும்.
-------------------------------------------------(தொடரும்)
On Tue, Nov 16, 2010 at 5:12 AM, Subramaniam KG <kayjees@gmail.com> wrote:
I had been directed to your blog by one of my friends and ever since I started reading your article on vetrilai I have never ceased to revisit and wonder at the thouroughness of the presentation. We are all very much obliged to you for making it available and free. May God bless you with a long and healthy life to be of use to more people.
While I was in my teens, playing with kunRimani, we found out that when you have some leaves from the creeper in your mouth, masticate it and do not swallow, With the juice in the mouth one could just like that eat pieces of pottery and the country tiles off the roof. This property of the leaf was used in making anayurvedhic tooth powder incorporating kandankaththiri, kadukkaai etc and when leaves from the creeper were included it helped in making the teeth insensitive and acted as a local anaesthatist and helped people get over tooth ache easily. Please check and incorporate the properties in the blog so it could be more useful.
I searched for "chandi keerai also known as nachchu kottai ilai" and could not find it Is it known by other different names and listed in the blog as such? This is a common crottens like plant propogated vegetatively and is used as an ornamental plant in almost every garden in Chennai and suburbs. The leaves are cooked and eaten to get rid of body pains and it is said that the root could be administered for controlling diarrhea . Being a common herb, this also may be found useful by your readers.
About me:
Mechanical Engineer who took to electronics and interested in traditional medicine [ I am 67 and am in the process of retiring from my own industrial engineering consultancy ]
I have also grown herbal insulin plant but not able to give it to any one - all diabetics are afraid to try medicines other than those prescribed by their doctors [reasonably so] and we are not in a position to give them more than a sapling or indicate a safe dosage. Are there any ways to harvest the leaves and preserve them so they could be used by practicing herbal doctors?
Thank you
K G SUBRAMANIAM"Kurals"4/3 First Main RoadRayalanagar, RamapuramChennai 600 089.
2 கருத்துகள்:
வாவ்..முள்ளங்கி(முள்+அங்கி) என்ற பெயர் தானே ஒழிய,அது ஒரு நல் அங்கி
யாய் மானுடருக்கு பல வகைகளில் பயன்படும் என்பதை சுவை பட விளக்கியமைக்கு நன்றி!!
அன்புடன்,
ஆர்.ஆர்.ஆர்.
ராமமூர்த்தி அவர்களே உங்கள் வருகைக்கு மிக்க நன்றி. உணவிலும் மூலிகையுண்டு என்பதற்காக இது அளித்தேன். நன்றி
கருத்துரையிடுக